Kinh nghiệm du lịch

[kinh-nghiem-du-lich][twocolumns]

Tin Tức

[tin-tuc][bleft]

Du lịch trong nước

[du-lich-trong-nuoc][grids]

Du lịch nước ngoài

[du-lich-nuoc-ngoai][grids]

Xem - Chơi

[xem-choi][threecolumns]

Món ngon của gã ăn mày lên bàn tiệc Hoàng cung

“Gà ăn mày”, còn được biết tới với tên gọi “gà bọc đất sét” là món ăn được đưa vào thực đơn Hoàng cung, sở hữu xuất xứ từ Hàng Châu, Trung Quốc.

|| Bạn có thể xem thêm: vé máy bay vietjet đi quy nhơn

Du lịch Trung Quốc thưởng thức món ngon của ‘gã ăn mày’

“Gà ăn mày” là món ngon nổi tiếng, xuất xứ từ Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đằng sau tên gọi này là một truyền thuyết thú vị bắt đầu từ triều đại nhà Thanh. Khi ấy, 1 người ăn xin do quá đói đã trộm gà từ trang trại ven đường và bị người dân đuổi đánh. Để che giấu chiến lợi phẩm, gã liền vùi con gà vào trong lớp bùn đất gần bờ sông. Tối đến, gã lôi còn gà dính đầy bùn cho lên lửa nướng. Lớp bùn đất bên ngoài nứt ra, kéo theo bộ lông và để lộ 1 con gà thịt mềm, thơm nức.
“Gà ăn mày” còn được biết đến với tên gọi “gà bọc đất sét”. Ảnh: bagus lah.“Gà ăn mày” còn được biết tới sở hữu tên gọi “gà bọc đất sét”. Ảnh: bagus lah.
Đúng lúc đó, nhà vua đi ngang qua, bị ấn tượng bởi mùi hương hấp dẫn bèn dừng lại đi với thưởng thức có người ăn mày. Nhà vua thích món này đến mức đã yêu cầu đầu bếp đưa vào trong thực đơn của Hoàng cung. Để giữ công thức bí mật cho riêng mình, người ăn mày quyết định bán món gà bọc đất sét cho người dân địa phương và từ đó thoát khỏi nghèo đói.



Theo thời gian, “gà ăn mày” dần được cải tiến thành món ăn cao cấp. các đầu bếp nhồi vào bên trong con gà giăm bông, tôm nõn, nhân sâm, nấm hương, muối, đường, hạt tiêu và các loại thảo mộc đã được xào chín, bọc lá sen bên ngoài để tạo hương thơm thanh khiết, rồi cuối cùng là lớp đất sét trước khi đem nướng trong ba giờ. Đất thường được lấy từ khu vực ao Hồ Gươm để đảm bảo độ kết dính, không quá khô hay ướt. Con gà sau đó sẽ được mang ra đập vỡ vỏ ngoài ngay trước mặt thực khách. Tuy nhiên, 1 lưu ý nhỏ là món ăn này cần được đặt trước ít nhất 5 tiếng.
 Món gà thơm mềm nhờ nước không bị mất đi trong quá trình chế biến. Ảnh: Mrr. Wok.Món gà thơm mềm nhờ nước ko bị mất đi trong quá trình chế biến. Ảnh: Mrr. Wok.
Khi thưởng thức món “gà ăn mày”, hầu hết các bạn đều bị quyến rũ bởi thịt mềm và hương vị thơm ngon. Điều này sở hữu được nhờ thịt gà được bọc chặt trong lớp đất sét, giúp nước tiết ra ngấm trực tiếp vào gà. “Gà ăn mày thường có giá đắt hơn hẳn so có những món gà thông thường khác, nhưng điều này hoàn toàn xứng đáng có các gì chúng tôi được thưởng thức”, 1 quý khách cho biết.

Bạn có thể tham khảo thêm:
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

No comments :