4 quán bánh đúc nóng “siêu hấp dẫn” cho chiều gió mùa Hà Nội
Bánh đúc nóng mềm dẻo, đậm đà, lạ miệng luôn là lựa chọn lý tưởng để lót dạ trong những chiều gió lạnh của mùa đông Thành phố Hà Nội.
|| Xem thêm: ve may bay di quy nhon
4 quán bánh đúc nóng “siêu hấp dẫn” cho chiều gió mùa Hà Nội
1. Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân
Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân tính đến nay đã sở hữu thâm niên lên tới hơn 30 năm. Quán nằm trong ngõ sâu, khá nhỏ nhưng lúc nào cũng tấp nập khách bởi vị ngon đã được khẳng định qua thời gian. Tô bánh đúc ở đây được tiếng là đầy đặn có bánh đúc nóng sánh, dẻo, thịt băm mộc nhĩ xào, đậu phụ rán, hành phi, rau thơm và tất nhiên không thể thiểu được nước chan đậm đà mặn ngọt.
ko chỉ ngon mà bánh đúc Lê Ngọc Hân còn được tiếng là rẻ khi giá chỉ 15.000 đồng/ tô. Ngoài bánh đúc nóng vài năm gần đây quán còn bán thêm các món khác trong thực đơn như bún ốc, miến trộn… cũng rất rẻ, chỉ 25.000 đồng/ bát. Quả là 1 chốn quà chiều siêu lý tưởng cho chiều đông đúng không nào!
2. Bánh đúc nóng Trung Tự
Nằm xong sân khu tập thể C2, quán bánh đúc này là một điểm sáng trong khu ẩm thực Trung Tự. Quán mở cửa tất cả các ngày trong tuần, từ 2h chiều đến tầm 6 – 7h tối, nhưng theo cô chủ quán chia sẻ, vào cuối tuần quán đông hơn hẳn so sở hữu ngày thường nên tầm 6h hoặc hơn tẹo là đã phải treo biển “hết bánh” rồi.
So sánh có bánh đúc ở Lê Ngọc Hân, nước chan ở đây hơi nhạt nên nếu quen ăn đậm đà, bạn chỉ cần cho thêm tí gia vị cho đậm miệng. Về phần bánh, bánh ở đây rất dẻo và dai, nhân thịt, hành phi nhiều nhưng ko sở hữu đậu như quán Lê Ngọc Hân. Bên cạnh bánh đúc, ở đây cũng bán thêm chè cho thực khách sở hữu thêm lựa chọn.
3. Bánh đúc nóng Nguyễn Bỉnh Khiêm
|| Xem thêm: ve may bay di chu lai
Quán này ngoài bánh đúc nóng còn nổi tiếng sở hữu những món chè nữa vì vậy nếu ăn chán bánh đúc quý khách có thể quay sang ăn chè để thay đổi khẩu vị cũng được. Quán khá nhỏ và hẹp nhưng vẫn thu hút rất đông khách đến ăn. Bánh đúc ở đây nấu sền sệt, đầy đủ thịt băm các kiểu, nước chan có độ mặn ngọt vừa phải.
Tuy vậy so có những quán khác, giá bánh đúc ở đây là 25.000 đồng/ bát cao hơn hẳn so với những quán ở trên. Ngoài bánh đúc nóng, ở đây còn rất nổi tiếng với món chè chuối. Chỉ cần một bát bánh đúc nóng, thêm bát chè chuối là bạn đủ no khỏi ăn cơm tối luôn. một lưu ý là quán chỉ bán buổi chiều, tầm từ 15 giờ 30 mới mở cửa.
4. Bánh đúc nóng Minh Khai
Tuy chỉ là gánh hàng rong, nhưng quán bánh đúc nóng đầu ngõ Minh Khai cũng là địa chỉ bánh đúc nóng quen thuộc với người Hà Nội. Bánh đúc ở Minh Khai hơi đặc, tạo cảm giác như đang ăn cháy cháo rất thú vị. Lượng bánh đúc ở đây thì nhiều gấp rưỡi ở Lê Ngọc Hân nên chỉ cần một bát ăn vào tầm chiều, các người khảnh ăn có thể khó ăn được cơm tối. Ẳn kèm sở hữu bánh đúc của quán cũng chỉ là nước chan pha nhạt, chút thịt băm mộc nhĩ và rau thơm để thêm phần đưa đẩy.
Thế nên chẳng với gì ngạc nhiên khi quán mở hàng từ 4 giờ mà đến 5 giờ hoặc cùng lắm là 6 giờ, nồi bánh đã được vét hết sạch. Bánh đúc nóng ở đây chủ yếu phục vụ người mua mang về, bởi chỗ ngồi chỉ sơ xài có chiếc ghế nhựa. Quán bánh đúc này sở hữu giá chỉ 7.000 đồng/bát nên luôn tấp nập “fan hâm mộ” tới thưởng thức.
Bạn có thể tham khảo thêm:
Theo Du lịch Đại Dương
Post A Comment
No comments :