Món vịt quay Bắc Kinh được ưa chuộng tới mức những nhà hàng 2.000 chỗ lúc nào cũng kín khách và nếu muốn ăn, bạn phải đặt từ rất sớm.
|| Bạn có thể xem thêm:
Vịt quay Bắc Kinh, món ăn tới vua chúa cũng phải thèm
Vịt quay và Kinh Kịch là hai thứ mà người Bắc Kinh thường rất tự hào khi nhắc tới. sở hữu họ, vịt quay không chỉ là một món ngon, dành cho giới sành ăn mà còn là nét văn hóa đặc sản của dân tộc. Ảnh: Travelatfun.
Tên là
vịt quay Bắc Kinh, nhưng thực tế món ăn này với nguồn gốc từ Quảng Đông. Từ xưa, nó đã rất nổi tiếng và thường xuyên xuất hiện trong các thực đơn ăn uống ở cung đình thời nhà Nguyên, nhà Minh và nhà Thanh. đến thời vua Càn Long, món ăn vẫn là thứ được tầng lớp thượng lưu, vương tôn quý tộc yêu thích. Ảnh: Travelcoupon.
những con vịt được chế biến thường to, béo, quay trong lò lửa lớn. Món vịt này với da mỏng, giòn, màu vàng sậm. Sau khi vịt chín, đầu bếp sẽ lấy dao sắc lạng từng miếng thịt mềm ra đĩa, cắt nhỏ, đều tăm tắp. Phần xương còn lại được dùng để nấu món súp. Ảnh: Tomfreelance.
Nhiều nhà hàng sẽ phục vụ thực khách phần thịt vịt và da riêng. Ảnh: China.
Nhiều các bạn khi tới Bắc Kinh ăn vịt quay thường rất ngạc nhiên, vì bữa tiệc thịnh soạn mà họ được nhà hàng chiêu đãi chỉ sở hữu 1 món chính là vịt. Người Trung Quốc gọi đó là “độc vị” – bữa ăn sở hữu một vị duy nhất. Ảnh: Chinesefoodjourney.
|| Xem thêm:
Theo những người Trung Quốc sành ăn, vịt được chọn để làm món này là những con cánh và chân ngắn, mình dài, ức rộng. Thịt của chúng sở hữu 1 lớp mỡ giữa những thớ. Sau đó người ta sẽ thoa lên da vịt 1 lớp hỗn hợp mạch nha. Ảnh: Empressgardenrestaurant.
Lửa nướng vịt cũng được dùng từ loại củi đặc sản, là cây ăn trái hoặc long não để sở hữu mùi thơm, hấp dẫn thực khách. Ảnh: Kuali.
Nhiều quý khách cho biết, tới Bắc Kinh vào mùa đông, khi các cơn gió rét tràn về, tuyết bắt đầu rơi và ngồi trong quán ăn miếng thịt quay nóng hổi thực sự là 1 khoái cảm trong cuộc sống. Ảnh: Lonelyplanet.
Nước chấm dùng để ăn vịt quay với 2 loại. một là nước chấm cổ truyền có đậu xị (đỗ tương hay đậu nành đã ủ lên men nghiền ra trộn sở hữu tỏi). Loại thứ 2 là xì dầu trộn cùng dầu mè, tỏi nghiền. Ảnh: Paultravel.
Theo đánh giá của nhiều mọi người, đia chỉ sở hữu vịt quay Bắc Kinh ngon nhất là các quán nằm trên đường Vương Phủ Tỉnh – con phố được mệnh danh là không ngủ ở thủ đô Trung Quốc. Ảnh: Ebeijing.
|| Ban có thể tham khảo thêm:
Post A Comment
No comments :