Kinh nghiệm du lịch

[kinh-nghiem-du-lich][twocolumns]

Tin Tức

[tin-tuc][bleft]

Du lịch trong nước

[du-lich-trong-nuoc][grids]

Du lịch nước ngoài

[du-lich-nuoc-ngoai][grids]

Xem - Chơi

[xem-choi][threecolumns]

Bánh canh bà Đợi nức danh xứ Huế

Bánh canh bà Đợi nức tiếng chính do muốn ăn phải… đợi khá lâu. tuy vậy, du khách sẽ không phải bế tắc khi hưởng thụ món ăn thú vị này.

|| Bạn có thể xem thêm: Vé máy bay hà nội đà nẵng

Bánh canh bà Đợi nổi tiếng xứ Huế

Huế là thiên đàng ẩm thực giá rẻ, trong đó không thể bỏ qua bánh canh – món ăn tầm thường trong mọi khuông giờ, có mặt ở mọi góc phố. Nếu bánh canh Nam Phổ gắn liền với truyền thống làng Nam Phổ, bánh canh Hàn Thuyên nhắc đến con phố đèn dầu lạ mắt thì bánh canh bà Đợi cũng có sức hút biệt lập với “thương hiệu” có tuổi đời hơn 30 năm.

Người Huế còn gọi bằng cái tên rất dân dã, thân thương: bánh canh mụ Đợi. Ảnh: Nguyen Tien Nhan.Người Huế còn gọi bằng cái tên rất dân dã, thân thương: bánh canh mụ Đợi. Ảnh: Nguyen Tien Nhan.
thuở đầu khi một tô bánh canh được bưng ra, có thể bạn sẽ ngỡ ngàng bởi vì món ăn này trông quá đơn giản. Chỉ có chút sợi bánh, vài con tôm, vài miếng chả quế được đổ ngập nước lèo trong veo, hoàn toàn không có vẻ gì đằm thắm như những điều người ta nói về ẩm thực Huế. Hãy tự mình làm lôi cuốn cho tô bánh canh bằng hành lá xắt nhỏ, muối, tiêu cùng ít ớt bác bỏ khác lạ của quán. Với những ai không quen ăn cay, hãy thận trọng khi nêm nếm bởi các món Huế đều lừng danh với độ cay đầy thử thách. Việc có thể tự gia giảm các loại gia vị cho riêng mình khiến bánh canh bà Đợi là sự lựa chọn sáng láng của nhiều du khách vốn chưa quen với khẩu vị miền Trung.


nước dùng của bánh canh bà Đợi ngọt thơm, ăn đến đâu cảm nhận vị ngọt của tôm giết tươi ngon tới đấy, tới nỗi thảng hoặc khi khách để dư nước như khi ăn nhiều món khác. Sợi bánh dai dai lệt sệt nhờ tỷ trọng hòa bột chuẩn xác theo công thức gia truyền, sợi nào sợi nấy đều tăm tắp nhờ bột bánh cán mỏng manh, đều tay.
Trứng cút luộc sẵn dọn kèm món ăn, bạn có thể cho bao nhiêu vào tô tùy sở thích. tuy nhiên, đừng quên gọi một bát trứng xổ – trứng cút chần trong nước lèo ngon ngọt và trải nghiệm như tất cả những người sành ăn ở đây.

Mỗi tô bánh canh trông qua không nhiều thấy chắc bụng sau khi ăn kết thúc và đủ dinh dưỡng cho cả bữa lỡ hay bữa chính trong ngày.

lúc đầu chỉ là một quán nhỏ ven đường tại số 40 Đào Duy Anh, bánh canh bà Đợi nay đã mở thêm cơ sở tại số 9 Nguyễn Trãi, 34 Ngô Gia Tự và thậm chí còn “đổ bộ” vào Đà Nẵng. Ở tất cả cơ sở của mình, bánh canh bà Đợi đều giữ cơ chế tự nêm nếm món ăn và để mức giá chỉ khoảng 20.000 đồng cho một tô lôi cuốn.

Bạn có thể tham khảo thêm: vé máy bay hà nội nha trang giá rẻ
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

No comments :