Kinh nghiệm du lịch

[kinh-nghiem-du-lich][twocolumns]

Tin Tức

[tin-tuc][bleft]

Du lịch trong nước

[du-lich-trong-nuoc][grids]

Du lịch nước ngoài

[du-lich-nuoc-ngoai][grids]

Xem - Chơi

[xem-choi][threecolumns]

10 điều về sushi có thể bạn chưa biết

Rất nhiều người đã từng ăn thử sushi Nhật Bản, nhưng ko phải ai cũng hiểu đúng và hiểu hết về món ăn này.

|| Bạn có thể xem thêm: 
đặt vé máy bay giá rẻ đi đà nẵng

10 điều về sushi sở hữu thể bạn chưa biết

Phong cách làm sushi thường thay đổi so với nguyên gốc khi du nhập vào các quốc gia khác. Phong cách làm sushi thường thay đổi so có nguyên gốc khi du nhập vào những quốc gia khác.
Đầu bếp lừng danh Masaharu Morimoto đã chỉ ra 10 điều mà mọi người nên biết về sushi, giúp món ăn truyền thống của Nhật Bản càng trở nên hấp dẫn hơn.

một. Sushi chính gốc đang được tung hô quá cao

Phong cách làm sushi thường thay đổi so sở hữu nguyên gốc khi du nhập vào các quốc gia, nhưng không vì vậy mà nó không đáng để thưởng thức. Morimoto cho rằng đó là sự phát triển tất yếu và cần thiết để phù hợp với phong cách ẩm thực từng nơi.

2. Giá sushi ở nhà hàng tại Nhật thường không rõ ràng

Nhiều nhà hàng sushi ở Nhật Bản, đặc biệt là các nhà hàng cao cấp, thường ko với bảng giá. Bạn không thể tính trước số tiền phải bỏ ra. Giá cả sẽ phụ thuộc vào đầu bếp.

3. Sushi từng là thức ăn đường phố

Trước đây, sushi từng là 1 món ăn đường phố như bánh mì tacos, bánh ngọt… Sau trận động đất lớn tại Nhật vào các năm 1920, giá bất động sản sụt giảm mạnh dẫn đến sự ra đời của các nhà hàng sushi đầu tiên. Sau này, sushi phát triển mạnh hơn vì người dân quan tâm nhiều tới thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Thực khách vẫn có thể dùng tay, thay vì đũa, để ăn sushi. Ảnh: Wtop.Thực khách vẫn với thể dùng tay, thay vì đũa, để ăn sushi. Ảnh: Wtop.
4. Ẳn sushi bằng đũa hoặc tay ko đều được

Morimoto nói: “Vẻ đẹp của sushi còn nằm ở chỗ món ăn được làm bằng tay, phục vụ bằng tay và ăn cũng bằng tay”. Do vậy, việc sử dụng đũa hay tay trong nhà hàng sushi đều chấp nhận được.

5. Đầu bếp sushi phải học rất nhiều năm

Theo truyền thống, học làm đầu bếp sushi phải mất gần 10 năm. Hai năm đầu, người học thậm chí không được phép động vào cá. hiện tại, công tác đào tạo bị cắt ngắn, dẫn tới trình độ giảm sút.

6. Nguyên liệu theo mùa rất quan trọng

Nguyên liệu làm sushi đúng mùa vụ sẽ khiến mùi vị món ăn ngon hơn. Ở Nhật Bản, cá đánh bắt ngoài tự nhiên theo mùa rất được ưa chuộng tại những nhà hàng. Ngoài ra, nhiều nhà hàng sẽ chọn cách chỉ chế biến theo một phong cách sushi nhất định.

|| Xem thêm: 
giá vé máy bay đi sài gòn

Có nhiều nguyên liệu để chế biến sushi, nhưng quan trọng nhất vẫn là cá tươi. Ảnh: Tes. sở hữu nhiều nguyên liệu để chế biến sushi, nhưng quan trọng nhất vẫn là cá tươi. Ảnh: Tes.
7. Nguyên liệu quan trọng nhất vẫn là cá

Chúng ta sở hữu thể thấy nhiều món thịt, rau củ trong menu của nhà hàng sushi, nhưng quan trọng nhất vẫn là cá tươi. Do đặc điểm tự nhiên, Nhật là cái nôi của việc chế biến các món ăn từ cá, từ cách bắt, vận chuyển, mua bán và bảo quản để có được món cá tươi ngon nhất.

8. Cơm nguội làm sushi mất ngon

Sushi chế biến sẵn, được bảo quản trong tủ lạnh ở các siêu thị, sân bay… thường ko ngon. Cơm gặp môi trường lạnh sẽ trở nên khô, mất vị ngọt và “giết chết” hương vị của sushi.

9. Càng mới lạ càng hấp dẫn

các nhà hàng sushi cao cấp tại Nhật Bản thường phục vụ những món cá lạ, khách hàng với thể chưa bao giờ nghe tên. Điều này phụ thuộc vào sự sáng tạo của đầu bếp, khiến món ăn trở nên hấp dẫn.
Fugu (cá nóc) là 1 loại cá độc nhưng rất được yêu thích Đầu bếp phải học và được cấp 1 chứng chỉ đặc sản cho phép chế biến món ăn này.

10. Cách tuyệt vời nhất để khám phá văn hóa Nhật Bản

Sushi là một hình thức nghệ thuật ẩm thực nổi tiếng thế giới của Nhật Bản. Món ăn này là cách thức tuyệt vời để giới thiệu văn hóa Nhật Bản ra thế giới.

Bạn có thể tham khảo thêm: 
Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn
Post A Comment
  • Blogger Comment using Blogger
  • Facebook Comment using Facebook
  • Disqus Comment using Disqus

No comments :